(+84) 922 771 171 Whataspp/Zalo/Wechat/Twitter/Viber/Kakaotalk

Tin tức


Bạn sẽ ước gì mình đã đọc 5 kinh nghiệm vàng trước khi thuê xe máy đi du lịch phượt

 

Việc thuê một chiếc xe máy để ngao du, khám phá khắp các nẻo đường của thành phố mới lạ mà bạn vừa đến đang ngày một thịnh hành. Vấn đề nảy sinh là bạn sẽ phải thuê một chiếc xe máy để đến được đúng nơi mình muốn, dưới đây là những điều The Motorbike Station lưu ý bạn khi cần thuê xe.

Cho thuê xe máy Đà nẵng – The Motorbike Station

1. XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH

Đa phần giới trẻ ngày nay, ai cũng thích phượt, cũng thích cái ý tưởng niềm vui không phải ở điểm đến, mà ở chính trên những hành trình của mình. Tuy vậy, một hành trình phượt vài trăm cây số không phải là đơn giản đối với những bạn trẻ thích phượt nhưng không có quá nhiều thời gian, và đặc biệt nữa là chưa có kinh nghiệm phượt dài như vậy, việc đi tàu, xe du lịch hoặc máy bay để rút ngắn hành trình của bạn thành một chuyến phượt ngắn ngày là khá hữu ích. Nếu bạn có ý định này, hãy báo trước với điểm cho thuê xe, để họ nắm bắt được lịch trình của bạn, bởi một số nơi chỉ cho phép người thuê xe sử dụng xe trong phạm vi nội thành đó.

Cho thuê xe máy Đà nẵng – The Motorbike Station

2. RẺ NHẤT CHƯA CHẮC TỐT NHẤT

Dịch vụ cho thuê xe máy ở các thành phố du lịch ngày nay phát triển khá mạnh, thậm chí, trong khách sạn bạn chọn rất có thể có cho thuê xe, nhưng cũng vì vậy mà thật khó để bạn chọn được một chỗ thuê xe uy tín. Giá cho thuê xe ở những nơi này có giá dao động từ bình dân là 80,000đ/ ngày vi vu, còn tại những thành phố du lịch “nóng” lại có thể lên đến 200,000đ/ ngày.

Tuy rất nhiều điểm cho thuê xe với giá rẻ bèo, nhưng uy tín hay không thì cần phải xem lại. Đôi khi chất lượng xe kém, sử dụng xe cũ, máy xe chỉ cỡ 50 phân khối nhưng thay vỏ ngoài, hoặc đơn giản là vỏ xe, ruột xe kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn rất nhiều. Hãy xem xét kỹ lưỡng, có thể tham khảo những đánh giá hoặc kinh nghiệm trên những trang cẩm nang du lịch, để chắc chắn.

3. KIỂM TRA XE CẨN THẬN

Nếu bạn đi dạo quanh thành phố, điều này không quá quan trọng, nhưng nếu bạn đi xa với lộ trình trên 30km, điều này lại hoàn toàn khác. Trước hết, bạn phải ghi nhớ thật kỹ phải kiểm tra những bộ phận sau: kính chiếu hậu (phải đủ 2 cái), thắng tay và thắng chân, đề xe, đèn, còi xe, xi-nhan và máy xe. Cách tốt nhất là trươc khi nhận xe, bạn hãy yêu cầu mượn xe chạy vòng quanh khu vực đó khoảng vài phút, để cảm nhận xem xe mình chạy có vấn đề gì không.

4. BẠN CHUẨN BỊ GÌ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NGOÀI Ý MUỐN XÃY RA

Với kinh nghiệm phượt từ Cà Mau đến Lũng Cú, từ Việt nam  đi các nước Đông nam Á bằng xe máy, The Motorbike Station khuyên bạn cần có kế hoạch cho tất cả các tình huấn có thể xãy ra.

Tôi nhớ  một kỷ niệm phượt tại Hà Giang khi đi vào buổi sang sớm trời nhiều sương mù, mặt đường trơn sau 1 đêm mưa, đá trên cao nguyên đổ xuống đường trong đêm. Tôi dù tay lái rất cứng, xe rất tốt cả máy lẫn vỏ xe, đèn…nhưng vẫn té 1 lần và 2 anh em trong đoàn cũng 1 té 1 lần dù chúng tôi đi rất chậm. May mắn là chẳng ai có vấn đề gì vì áo giáp của chúng tôi đã bảo vệ chân tay chúng tôi tốt.

Về đến thành phố Hà Giang thì xem lại áo giáp rách, móp, bao tay cũng rách hết… nhưng nếu đêm đó chúng tôi vẫn giữ đúng kế hoạch là chạy từ Đồng Văn về Hà Giang thì có lẽ những tảng đá đổ xuống đêm đó không tha cho chúng tôi.

5. THAM GIA CHUNG ĐOÀN VỚI NHỮNG ANH EM CÓ KINH NGHIỆM PHƯỢT

Tuyệt đối không đi phượt 1 mình trên những cung đường xa hoặc những cung đường bạn chưa đi qua.

Hãy chia sẻ kế hoạch phượt của mình lên các diễn đàng phượt và lắng nghe lời khuyên từ các anh chị hay bạn bè đã từng đi qua cung đường đó.

Du lịch phượt là 1 trải nghiệm tuyệt vời cho tuổi trẻ nhưng cần có kế hoạch tốt nhé.

 

The Motorbike Station – 09 22 77 11 71