(+84) 922 771 171 Whataspp/Zalo/Wechat/Twitter/Viber/Kakaotalk

Tin tức


Người Đà nẵng có thật sự tốt bụng không?

 

Themotorbikestation: Khi tôi đặt câu hỏi “Người Đà nẵng có thật sự tốt bụng không?” thì chắc nhiều người sẻ trả lời rằng “Người ở đâu mà không có người này người kia”. Tôi cũng tin là người ở đâu cũng có người tử tế và người không hay thậm chí là người tử tế cũng có lúc này lúc kia. Tôi đi phượt từ Cà Mau đến Lũng Cú, từ các thành phố đông đúc đến các bản làng heo hút… có đi mới thấy được đất nước đẹp biết bao mà thậm chí có thể đã đẹp hơn như thế. Tôi đã rất may mắn khi được trải nghiệm một lần đất nước mình trong đời mình.

Trước khi đến Đà nẵng, những điều tôi biết đến đầu tiên là Ông Nguyễn Bá Thanh, các lễ hội pháo hoa, thành phố đáng sống nhất Việt nam… và khi đến thì ấn tượng đầu tiên về Đà nẵng là một thành phố trật tự, sạch sẽ, thức ăn ngon, thiên nhiên độc đáo…

Buổi sang chúng tôi ghé một quán Bánh canh cá lóc trên đường Trần Cao Vân. Trời ơi nó ngon quá chỉ 20,000 đồng một tô. Sau đó, chúng tôi ghé một quán cafe ven đường với 1 ly café đen cũng chỉ 10.000 đồng mà rất hợp khẩu vị. Họ đã không nhìn mặt để tính tiền đây là cái tuyệt vời của thành phố du lịch.

Tây Giang - Quảng Nam

Ăn ngon, uống ngon rồi thì cả đoàn chúng tôi đi theo đường Trần Cao Vân ra đường biển Nguyễn Tất Thành để chinh phục Hải Vân Quan. Trên đường chúng tôi đi thì có bạn quên đổ xăng nên giữa đường phải dẫn bộ. Chúng tôi chưa kịp quay lại đẩy thì người đi đường đã làm giúp việc ấy. Tuyệt vời người Đà nẵng. Có đứa trên đường đi bị rớt hành lý – Người dân họ nhặc lại giúp – Tuyệt vời! Khi chạy vòng quanh thành phố về đếm, chúng tôi để xe bên đường rồi đi bộ ra cầu quay sông Hàn. Có đứa thì lấy chìa khóa bỏ vào tui có đứa thì ham chụp hình quá nên  quên,  một lúc sau nhớ ra thì chạy lại mà xe vẫn còn đó. Tôi lại có thiện cảm về an ninh của thành phố này.

Kết thúc 3 ngày ở Đà nẵng chúng tôi tiếp tục lên đường ra Huế - Quảng Bình. Nhiều cảm xúc với thành phố Đà nẵng vì vừa có một bãi biển Phạm Văn Đồng, Hải vân, Sơn trà…tuyệt đẹp lại vừa có thức ăn ngon, lòng tốt và sự thân thiện của người Đà nẵng nên chắc chắn rằng đây là thành phố để sống và đáng sống.

Nên nếu bạn hỏi tôi “Người Đà nẵng có thật sự tốt bụng không?” Tôi sẽ trả lời là “Có”.

The Motorbike Station - 0922771171